Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa SonKim Land và Rite Constructions 2

Thứ 3, 20 Tháng 06, 2023
Ngày 16/6/2023, SonKim Land đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược với Rite Constructions, công ty xây dựng uy tín tại thị trường Australia. Lễ ký thỏa thuận này cũng được xem là một trong những sự kiện thể hiện rõ tinh thần hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực kinh tế và đầu tư, góp phần đánh dấu một chương mới trong hợp tác của hai nước sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese đầu tháng 6/2023.
Với thỏa thuận này, SonKim Land và Rite Constructions sẽ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cũng như các thế mạnh của mình để phát triển nhà ở tại New South Wales (Australia) và TP.HCM (Việt Nam) dựa trên nền tảng những giá trị về sự cam kết hoạt động tập trung vào yếu tố chất lượng và phát triển bền vững.
Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, Rite Constructions có kinh nghiệm và thế mạnh triển khai và hoàn thiện các dự án làm thay đổi diện mạo của các thành phố của Australia như Airport Links, làng vận động viên Olympic và hầm Kings Cross.
Về phần mình, SonKim Land đã khẳng định vị thế và tầm vóc của nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Mô hình hoạt động của SonKim Land được xây dựng dựa trên ba trụ cột chính: đầu tư (quản lý tài sản), phát triển dự án và quản lý bất động sản cho phép công ty làm chủ chuỗi giá trị bất động sản một cách toàn diện, đem đến lợi thế cạnh tranh và khả năng hợp tác linh hoạt và chuyên nghiệp.
Ông Paul Talone, Giám đốc điều hành của Rite Constructions chia sẻ: “Rite Constructions rất vui mừng khi tìm được một đối tác tại thị trường Việt Nam có cùng sự chia sẻ về những giá trị hoạt động với chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh hợp tác với SonKim Land để cùng nhau khai thác những cơ hội tại thị trường Australia và Việt Nam.”
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch SonKim Land chia sẻ: “Tôi tin rằng những thế mạnh của Rite Constructions bao gồm xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng khi được kết hợp với năng lực phát triển dự án đã được khẳng định của SonKim Land sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp hai bên kiến tạo nên các dự án mang đậm dấu ấn của cả SonKim Land và Rite Constructions cũng như thể hiện tinh thần hợp tác song phương giữa Việt Nam và Australia.”
Đặc biệt, với tầm nhìn tiên phong phát triển các dự án TOD (phát triển đô thị dựa trên định hướng phát triển giao thông công cộng) và Smart City (thành phố thông minh) của SonKim Land, đây hứa hẹn sẽ là những lĩnh vực hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm, tạo tiền đề cho việc phát triển các dự án đa dạng về hình thức và tầm cỡ về mặt quy mô ở cả Việt Nam và Australia.