BAN LÃNH ĐẠO

Mr. Nguyễn Hoàng Tuấn

Chủ tịch

Là người sáng lập và lãnh đạo của SonKim Group, ông chính là động lực và nguồn cảm hứng mạnh mẽ của công ty. Ông dành cả tâm huyết trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cũng như dịch vụ, lợi ích cho khách hàng, đối tác của mình bằng tầm nhìn xa cho các sản phẩm của công ty cũng như bước đi xa hơn của công ty.

Tận dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình có được khi dẫn dắt các doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ hàng may mặc gia đình để trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng và được ghi nhận tại Việt Nam, ông đã dẫn dắt tập đoàn này mở rộng sang lĩnh vực bất động sản và nội thất, tạo được nhiều thành công và tiếng vang trên thị trường.

Ông là nhà lãnh đạo tài ba với những quyết định sáng suốt và tầm nhìn sáng tạo, chủ động và là người chủ chốt khi làm việc, tìm kiếm sự hợp tác với các đối tác quốc tế uy tin trên thế giới.

Mr. Nguyễn Minh Sơn

Phó chủ tịch

Trước khi gia nhập SonKim Land, ông Sơn là Tổng giám đốc của Lenovo Việt Nam (2012 - 2015), chịu trách nhiệm về doanh thu, lợi nhuận và hoạt động kinh doanh tổng thể, phát triển và thúc đẩy các chiến lược tăng trưởng cho Lenovo tại thị trường trong nước . Ông là thành viên của Asean Leadership Team tại Lenovo, với danh mục đầu tư bao gồm thúc đẩy và quản lý các mối quan hệ với các khách hàng doanh nghiệp mục tiêu; quản lý phân phối cho các kênh tiêu dùng và SMB; chịu trách nhiệm về tổng doanh số và tiếp thị cho thương hiệu và các sản phẩm của Lenovo tại Việt Nam.

Ông Sơn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tiêu dùng, bán hàng và phát triển kinh doanh trong các ngành đa lĩnh vực như CNTT và viễn thông .

Năm 2007, ông Sơn là Phó Tổng Giám đốc Vinpearl Trading & Tourism JSC,chịu trách nhiệm cho việc Bán hàng & Tiếp thị. Vai trò của ông là phát triển kinh doanh cho công ty trong kế hoạch xây dựng chuỗi khách sạn 5 & 6 sao cao cấp trên khắp Việt Nam , ngoài ra còn phát triển kinh doanh cho khu phức hợp du lịch Vinpearl Land tại Nha Trang .

Mr. Ngô Nguyễn Văn Khoa

Giám đốc điều hành - Assistant to Chairman

Ông Khoa Ngô gia nhập SonKim Land với vị trí Giám đốc tài chính vào năm 2016 và được thăng chức lên Giám đốc Điều hành - Nhóm Doanh nghiệp & Dịch vụ vào năm 2017, bao gồm các lĩnh vực tài chính kế toán, gây quỹ, nhân sự, pháp lý doanh nghiệp và truyền thông.

Trước khi gia nhập SonKim Land, ông Khoa là Giám đốc Đầu tư và Mua bán - Sáp nhập của Truman Holdings Việt Nam, với các danh mục đầu tư tích hợp trên các lĩnh vực dệt may, khu công nghiệp, bất động sản và thực phẩm. Tại Truman, ông Khoa chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động đầu tư và mua bán, sáp nhập.

Trước đó, anh Khoa đảm nhiệm vai trò là Phó Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Horizon Capital, dẫn dắt Đội Cố vấn và Đầu tư của Công ty trong khoảng 10 năm. Tập đoàn Horizon Capital có mối quan hệ cộng tác chiến lược với Bridger Capital (một Quỹ đầu tư có nguồn gốc từ New York) trong việc quản lý quỹ đầu tư và Công ty NM Rothschild & Son trong việc Cố vấn Mua bán và Sáp nhập. Trong quá trình làm việc, anh từng quản lý hai quỹ đầu tư lớn với tổng giá trị lê đến 200 triệu đô, thực hiện toàn bộ quá trình giao dịch từ khâu tổ chức đến lúc triển khai, đồng thời tham gia vào việc xây dựng các chiến lược đầu tư cho công ty. Anh cũng là người chịu trách nhiệm cố vấn cho các giao dịch với tổng giá trị ước tính khoảng 400 triệu đô. Đặc biệt, anh đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại tổng lợi nhuận trên tổng số vốn đầu tư của quỹ đầu tư Horizon Capital đồng thời anh còn được ghi nhận qua hàng loạt các thương vụ mua bán sáp nhập thành công về Liên doanh, Quản lý việc mua lại và tái cấu trúc nguồn nợ. Một trong các thương vụ thành công của anh được ghi nhận là “Thương vụ thành công nhất năm 2008” trao bởi FinanceAsia.

Trước khi gia nhập Horizon Capital, ông Khoa đã có 4 năm làm Kiểm toán viên cao cấp tại PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC). Ông chịu trách nhiệm thiết lập và thực hiện các chương trình kiểm toán, báo cáo được kiểm toán và soạn thảo thư quản lý. Tại PwC, anh có được kiến thức chuyên sâu về cả VAS và IFRS.

Ông Khoa tốt nghiệp MBA tại Đại học Bolton, Vương quốc Anh và có bằng Cử nhân Kế toán và Kiểm toán của Đại học Kinh tế.

Mr. Lim Kok Siang

Giám đốc Điều hành, Lĩnh vực Phát triển Dự án

Ông Lim Kok Siang có hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản, trong đó 13 năm ở Việt Nam.

Trước khi gia nhập SonKim Land, ông Lim đã giữ các vị trí Điều hành cấp cao tại các công ty phát triển bất động sản hàng đầu bao gồm Wing Tai Asia, Keppel Land, GuocoLand, Nassim JVC và Frasers Centrerpoint. Đáng chú ý, ông đã lãnh đạo hoàn thành thành công nhiều dự án tại Singapore, Anh, HongKong, Malaysia và Việt Nam.

Ông Lim nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật của Đại học Quốc gia Singapore năm 1983 và mang theo chuyên môn sâu rộng trong việc phát triển các dự án dân cư, thương mại và công nghiệp hỗn hợp.

Ms. Vu Thuy Vy

Managing Director, Investment and Corporate Services

Bà Vũ Thúy Vy gia nhập Sơn Kim Land với vị trí Giám đốc tài chính vào cuối năm 2013 và được thăng chức lên Giám đốc Điều hành - Đầu tư & Dịch vụ Doanh nghiệp vào năm 2018, phụ trách lĩnh vực tài chính kế toán, gây quỹ và hỗ trợ đầu tư cho tập đoàn.
 
Trước đây, bà đã làm việc cho Central Trading & Development Group (CT&D) trong 8 năm, nơi bà chịu trách nhiệm về tài chính dự án, tài chính doanh nghiệp và lập kế hoạch, đồng thời hỗ trợ các thương vụ M&A.Trong thời gian đó, bà đã chi trả tài chính doanh nghiệp cho tất cả các khoản đầu tư quan trọng của CT&D tại Việt Nam, bao gồm Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu chế xuất Tân Thuận và quan trọng nhất là Công ty Cổ phần Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMHC). Tại PMHC, bà chịu trách nhiệm về kế hoạch tài chính, tìm nguồn cung ứng và cấu trúc cơ sở vật chất và quản lý tài chính doanh nghiệp ở cả cấp công ty và dự án, từ các dự án khu dân cư đến thương mại. Đáng chú ý nhất là việc cô chốt thương vụ hợp tác cơ sở vật chất cho trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ, cùng nhiều cơ sở vật chất khác trị giá hàng triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, Ms.
 
Trước khi tham gia CT&D, bà Vy đã làm việc trong hai năm với tư cách là một nhà kinh doanh, sau đó tham gia bán hàng doanh nghiệp với Nhóm Ngân quỹ tại Ngân hàng Quốc tế Việt Nam, một ngân hàng tư nhân trong nước được Commonwealth Bank of Australia là cổ đông chiến lược.

Mr. Phạm Minh Trung

Giám đốc điều hành - Khối Phát Triển Kinh Doanh

Ông Trung tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài Chính Ngân Hàng , Trường Đại học Kinh Tế TPHCM và giữ chức Chuyên viên tư vấn Tài Chính tại ngân hàng TMCP công thương Việt Nam (Vietinbank). Sau đó, ông có hơn 3 năm đảm nhiệm chức vụ Trợ lý Giám đốc Tài Chính tại Công ty dược phẩm OPV. Tại đây ông là người chịu trách nhiệm chính cho việc chuẩn bị các báo cáo tài chính hằng năm cũng như các báo cáo của tập đoàn. Ông tiếp tục có gần 4 năm đảm nhiệm vai trò Kế toán trưởng tại Công ty mỹ phẩm Oriflame.

Với gần 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính & Kế Toán, ông gia nhập SonKim Group với vai trò Trưởng Phòng Tài chính năm 2007 và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám Đốc, Khối Phát triển Kinh Doanh của SonKim Land vào tháng 5 năm 2015 và Giám đốc điều hành – Lĩnh vực Khối phát triển Kinh doanh năm 2018. Ông là người chịu trách nhiệm thực hiện các thỏa thuận hợp tác liên doanh, đề xuất triển khai chiến lược, kiểm soát tài chính cũng như hoạt động kế toán của tập đoàn

Mr. Ng Teow Hong Joseph

Giám Đốc Quản Lý Xây Dựng

Ông Joseph có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển / quản lý dự án, dịch vụ tư vấn kỹ thuật và xây dựng, đặc biệt là trong ngành khách sạn - khách sạn và nhà ở dịch vụ tại khu vực Châu Á , Anh, Trung Đông và Ấn Độ.

Ông cũng có kinh nghiệm trong việc phát triển / xây dựng nhà chung cư, bệnh viện, câu lạc bộ golf...
Ông Joseph Tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng (1977) của Singapore Polytechnic.
Ông đã làm việc ở các vị trí cấp cao tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Lào, Việt Nam, Úc, Ấn Độ, Anh và Trung Quốc tại nhiều công ty niêm yết của Singapore và các công ty con như  Heeton Holdings Ltd., Leo Property Management Pte Ltd (Shangri -La Group), Meritus Hotels & Resorts (OUE Group), Ascott

Group (thành viên của CapitaLand), LC Development và Lum Chang Holdings.
Trước khi gia nhập SonKim Land với tư cách là Trưởng phòng Quản lý Xây dựng, ông Joseph từng làm Giám đốc Dự án kiêm Tổng Giám đốc cho Công ty TNHH Nassim JV tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.